Thursday, July 29, 2010

தலைவாழை இலை சாப்பாடு!!!

தலை வாழை இலை போட்டுச் சாப்பிடும்போது பலருக்கு ஏற்படும் சந்தேகம் இலையை எப்படிப் போடறது என்பதுதான்,

நுனி இலை இடது கை பக்கமா வருகிற மாதிரி போடணும் என்று சொல்லி மேதாவியா ஒரு பெரிய புன்னகையை காட்டுவாங்க...

சரி அதுக்கு மேல இதில என்ன இருக்கு என்று கேட்டா...

ஹி ஹி வேற என்ன இருக்குன்னு ஹிளிப்பாங்க. சரிங்க ஏன் நுனி இலை இடது பக்கம் என்றால் நூத்தில் ஒருவர் தான் வலது கையால் பிசைந்து சாப்பிடறதால வலது பக்கம் அதிக இடம் தேவைன்னு சொல்வாங்க.


அதுசரி எதை எதை எங்கே வைக்கிறோம் அப்படின்னு எதாவது வரைமுறை இருக்கா?

இருக்கே...

நூறு பேர் கிட்ட போய் என் இடது பக்கம் நுனி இலை வரணும் என்று கேட்டால்..

அந்த நூறு பேரில் ஒருத்தர் மட்டுமே கீழ்கண்ட பதிலைச் சொல்லுவார்.

பிசைஞ்சு சாப்பிட வசதிக்காக.. நாம வலது கையால் சாப்பிடுகிறோம். அதனால் நாம் சாதத்தை பிசைவது வலதுபக்கம். அதனால் வலது பக்கம் அகலமாக வருவது மாதிரி வாழை இலையை போடுகிறோம்.




அப்பளம் தவிர ஓரளவு சரியாக அடுக்கப் பட்ட இலை




வலது பக்கம் கீழ்பகுதி சாதம் இருக்கும். சாப்பிட்டு பிடிக்காததை அப்படியே இடது பக்கம் ஷிப்ட் பண்ணிடலாம்.

மேல்பக்கம் வலதுபுறமிருந்து நாம் சாப்பிட வேண்டிய வரிசையில் பக்க உணவு வகைகள் உண்டு.



உணவுடன் முதலில் சாப்பிட வேண்டியது தொகையல் / சட்னி.போன்ற்வை.

இனிப்பு முதலில் சாப்பிட வேண்டும் என்றால் இடப்பாகத்தில் கீழேயும், கடைசியாக சாப்பிடுவது என்றால் பொறியலுக்கு அடுத்ததாகவும் இடம் பிடிக்கும். அப்பளம் பொரியலின் அருகிலேயே இருக்கும்.

அடுத்து கடைசியாக ஊறுகாய், மற்றும் உப்பு ஆகியவை வைக்கப் படும்.

வாழைப்பழம் இருந்தால் அது இடதுபக்கம் வைக்கப்படும்.

இந்த அமைப்பு, சாப்பிட வேண்டிய வரிசை முறை, எளிதில் அடைவது அப்புறம் சுவை கலக்காமல் உணவருந்துவது ஆகிய மூன்று விஷயங்களுக்கு உதவுகிறது.

இடதுபக்கம் நுனிவாழை இருப்பதால் தண்ணீரை அந்தப் பக்கம் வைப்பது நல்லது.

உப்பு என்பது எப்போதாவது உபயோகப்படுத்தும் ஒன்று. இதை வாழை இலையில் இடது பக்கம் மேல் பகுதியில் வைக்கணும்.



தவ்றான முறையில் வைக்கப்பட்ட இலை..



இந்த வரிசை கட்டாயமா என்றால் இல்லைதான். ஆனால் ஆய்வுப் பூர்வமாக வரிசை சரியாக இருந்தால் உணவு வீணாவது குறைகிறது. 


------------------------------------------------------------------------------------------
பணத்துக்கும் தொப்பைக்கும் என்ன வித்தியாசம்?


தொப்பை: உருவாக்கறது சுலபம்........கரைக்குறது ரொம்ப கஷ்டம்

பணம்: உருவாக்குறது ரொம்ப கஷ்டம்(சாதாரணமான நம்மளைப்போல ஆட்களுக்கு)....கரைக்குறது....ரொம்ப ரொம்ப சுலபம்.....


ஆனால் ஓற்றுமைகளும் உண்டே!!

தொப்பை என்றால் வயிறு லூசாகிறது
பணம் என்றால் மனிதனே லூசாகிடறான்

தொப்பைக்கும் பை உண்டு
பணத்துக்கும் பை உண்டு

இரண்டிலுமே கொழுப்பு ஏறும்..

இப்படி எத்தனையோ ஒற்றுமை இருக்கே!!!

3 comments:

  1. அன்பின் தாமரைச் செல்வன்

    வாழை இலையில் சாப்பாடு போடுவதில் இவ்வலவு நுணுக்கங்கள் இருக்கிறதா ... பலே பலே

    தொப்பையிலும் பணத்திலும் கொழுப்பு ஏறும் - சூப்பர்

    நன்று - நல்வாழ்த்துகள்
    நட்புடன் சீனா

    ReplyDelete
  2. ரொம்ப சிறப்பா எழுதி இருக்கீங்க. இத்தனை பட்டன் மாட்டி ஏன் இட்லியை இணைக்காமல் இருக்கிறீங்க?

    ReplyDelete
  3. நல்ல பசி நேரம்... இப்ப போயி இதைப் படிப்பேனா... ஹ்ஹ்ம்ம்ம்!

    ReplyDelete